About Me

This is default featured post 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured post 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured post 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured post 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured post 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Temples in Chiang Mai

































We spent time to walk and ride bicycles around Old City, Chiang Mai. Matt took photos non-stop while explaining Buddhism to me. It was as quiet and comfortable as how a sip of cold water cools your whole body down on a mid-summer day.
Nov, 2015

Một số ghi chú nhỏ cho năm 2016.

Mình tổng hợp tại đây những ghi chú ngắn sau mỗi đám cưới mình làm, cho mình và cho những ai quan tâm đến chủ đề này. 

1, Cách cắm hoa trong sảnh cưới rất quan trọng với bố cục toàn cảnh, nếu hoa quá thấp, không gian sẽ trông giống như một nhà hàng ăn thông thường, nếu cắm quá cao thì sẽ hạn chế tầm nhìn của quan khách. Cách giải quyết đương nhiên là sẽ cần tới sự tham vấn của florist hoặc những nhân viên decor sảnh, tuy nhiên kết hợp có cả cao cả thấp, sử dụng bình cắm thủy tinh trong suốt hoặc kích thước nhỏ để không ảnh hưởng tầm nhìn là một vài yếu tố để không gian sảnh bắt mắt hơn. Với những tòa nhà có sảnh cao rộng hoặc các đám cưới có không gian mở thì centerpiece - một trang trí mang tính điểm nhấn sẽ gây ấn tượng với khách mời.

Clip chia sẻ của wedding planner Sarah Haywood về hoa cưới

2, Nếu không có budget cho bánh cưới lộng lẫy, các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách mua bánh ở tiệm bakery yêu thích. Đây là tips mình luôn khuyên cô dâu để tiết kiệm xíu tiền nếu lúc đó không còn budget nhiều cho bánh cưới nhiều tầng.

3. Đa số cô dâu Việt Nam không có kế hoạch chi tiêu trước đám cưới nên dễ bị rơi vào trường hợp bội chi một khoản nào đó và phải cắt giảm ở các khoản khác để đắp vào. Đương nhiên khoản dễ bị cắt gọt nhất là chính là trang trí. Các bạn nên hình dung khoản tiền cưới của mình như một chiếc bánh được cắt nhiều phần, trong đó mỗi miếng nhất định dành cho một khoản nhất định. Khi nhìn trên tổng thể chiếc bánh các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự bất hợp lý trong phân bổ chi phí hơn là cầm từng miếng bánh để đánh giá. Để phân bổ sao cho hợp lý và có kế hoạch giữ cho budget không bị trội thì các bạn có thể liên hệ mình tư vấn ngay từ những bước đầu của quá trình planning, tuy nhiên nếu lỡ có xảy ra trường hợp phải cắt giảm decoration thì lời khuyên của mình là hạn chế bớt các hạng mục lại thật ít, tập trung vào các hạng mục dễ bị lọt vào khung hình thay vì dàn trải chi phí gây ra trang trí sơ sài và thiếu tính liên kết (do phải thay đổi loại hoa, trang trí quá thưa, cẩu thả) Những góc quá trống trong nhà, các bạn có thể tự mua hoa về cắm, mua các loại cây nhỏ về treo trong vườn và ban công, để tạo không gian sinh động sáng sủa hơn.

4. Luôn theo dõi dự báo thời tiết ạ. Vì mình làm các đám cưới ở biển trong một thời gian dài nên thời tiết luôn là một yếu tố để cân đối lịch trình, kịch bản chương trình, lường trước các tình huống xấu và có phương án xử lý kịp thời. Khi nói đến thời tiết thì mưa chưa chắc đã là kẻ thù lớn nhất, mà nhiều khi nắng quá phải chuẩn bị khăn và dặn cô dâu mang đồ make-up theo kẻo đồ mồ hôi sẽ trôi phấn, nếu độ ẩm lớn quá thì phải dặn cô dâu dùng cooling powder và lăn nách (cực kì QUAN TRỌNG ạ), nếu gió quá thì cũng phải có phương án dining trong nhà kẻo ăn toàn cát là cát, trước khi ăn tối ngoài trời phải kiếm tra xem các cây lớn xung quanh có khả năng bị gãy rụng gì không.... Cái này thì bạn nào đi venue inspection có trách nhiệm để ý nha.

5. Một túi đựng đồ khẩn cấp. Đương nhiên để dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Đọc thêm ở đây: http://blog.hatmem.com/2014/09/trong-tui-en-co-gi.html

6. Việc có danh sách tất cả những hạng mục cần in ấn cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn là tiền, tuy nhiên không vì thế mà nó không quan trọng. Designer của bạn sẽ biết được bạn cần làm những hạng mục gì để sáng tạo một  thiết kế phù hợp cho những hạng mục đó, vừa nhất quán lại ít phải sửa đổi về sau. Có số lượng cụ thể cũng khiến bạn tránh được việc in sai nhu cầu, hoặc đi in nhỏ lẻ nhiều lần.






Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

The memories stay golden.


"For a time, everything looked like a can't-miss bet. For a time, all we had was excitement. For a time, you were my Romeo. 
Until you found your Juliette"

Her
"There are plenty good men and women. Unfortunately we are all jaded by the pain we had"
Him.
"Sorry that you were not truly loved before and that makes you cruel"
 Taken in October, 2013. 

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Quầy đồ uống tự phục vụ tại đám cưới.

Juice jars/Juice dispensers/Juice jugs
Chắc hẳn các bạn thích mấy thứ xinh đẹp đã một lần nhìn thấy những bức ảnh này rồi nhỉ? Đây là những chiếc bình thủy tinh đựng nước quả được cách điệu và sử dụng như một vật trang trí trong các buổi tiệc tùng, trong đám cưới.. Mình nhìn thấy đã lâu tuy nhiên mãi gần đây trong đám cưới mới sử dụng những chiếc bình này, nhân tiện ghi lại một số ưu và nhược điểm khi sử dụng bình này


 Bên cạnh khu vực sảnh, phòng khách và bể bơi thì quầy đồ uống này có chuẩn bị 5 bàn thấp kèm đệm tựa để khách có thêm không gian để giao lưu 


Trong các đám cưới nước ngoài (các bạn có thể tham khảo trang The knot hoặc Brides..) thì những chiếc bình này được mang vào đám cưới với mục đích giảm chi phí. Ai uống đồ có cồn dạng bia tươi, bia đóng chai, cocktail thì đã có quầy đồ uống phục vụ theo nhu cầu. Những đồ uống refreshing hơn, dễ chế biến hơn như nước quả, nước soda, cocktail đơn giản thì gia đình tự chuẩn bị. Tuy nhiên hình dáng xinh xắn, màu sắc dễ thương và tính giải khát tuyệt vời, thì quầy đồ uống này làm mưa làm gió khắp các đám cưới Tây, Ta, ngoài trời hay trong phòng. Đám cưới này có sử dụng hai quầy đồ uống như đã nói ở trên, quầy phục vụ đồ có cồn và quầy tự phục vụ gồm 4 bình nước quả kèm cốc thủy tinh + ống hút.

Kinh nghiệm cho thấy là chuẩn bị sẵn đèn dây nhấp nháy không bao giờ thừa. Mình luôn hạn chế các khoảng trắng như bức tường phía sau, nhưng đèn dây mang theo thì dùng để thắp sáng một khu vực khác mất rồi. Lần sau sẽ chuẩn bị một ít stickers dán hoặc phát sáng cho những khu vực tương tự thế này
Quên nữa là lúc này chưa mang tên đồ uống ra nên khách chả biết đường nào mà lần :p

Một quầy đồ uống có thể được phục vụ ở khoảng giữa buổi lễ và bữa tối hoặc suốt một buổi kéo dài từ chiều đến tối tùy theo tính chất tiệc, kịch bản của bữa tiệc, budget của cd cr và đương nhiên những sở thích cá nhân. Ở đám cưới này quầy open bar/quầy bar phục vụ đồ uống pha chế hoặc đóng chai mở từ sau lúc làm lễ và phục vụ tới lúc tiệc tan là 4h sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên mình cũng đã làm những đám cưới mà open bar chỉ kẻo dài một tiếng, hoặc phục vụ chỉ một-hai đồ uống rồi bắt đầu ăn tối luôn. Một số khái niệm như open bar, bottomless cups, hay drink station, các bạn có thể tự tham khảo trên mạng để có thêm ý tưởng cho vụ này nhé.

Bia lạnh đóng chai luôn là giải pháp nhanh-gọn cho các quý anh.
Quay lại quầy đồ uống tự phục vụ, đám cưới được bắt đầu lúc 5h thì 4h đồ uống được mang ra. Đồ uống được làm lạnh sẵn, pha đậm hơn bình thường một chút và chỉ bỏ đá khi đã cho đồ uống vào bình. Bên cạnh đó có để sẵn cốc và ống hút, đá được đổ thêm 2 lần trong vòng 1 tiếng đầu, đá tan nhanh vì nhiệt độ ngoài trời mùa hè ở Samui cũng khá cao, khoảng 30-32 độ. Các bạn có thể cân đối điều kiện thời tiết cũng như lượng khách, tính chất tiệc tại sự kiện của mình để có phương án refill phù hợp. Cuối cùng là mời các bạn xem một số hình mình lụm lặt ở Pinterest:





P/S: Mình có để ý sự cố nho nhỏ là: lá bạc hà thỉnh thoảng bị cuốn vào vòi rót từ phía trong gây nghẽn, thế nên mình rút kinh nghiệm bằng cách chuẩn bị sẵn một muôi/thìa dài để khắc phục nếu sử dụng các loại gia vị/hoa quả cắt có kích cỡ nhỏ hơn vòi rót.




Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

First attempt at Barn Props setting.

I had spent three weeks of December in the cold of Hanoi and got back to Koh Samui just in time for a Slovakian couple's wedding a few days ago (that's for those who might have asked Where the hell I was going) You will see the photos by the end of this post, but let me show you my at-the-moment excitement first: We (me and Matt) have done a simple Barn Props set-up for future elopements or wedding photoshoots and it looked (quite) great. The whole purpose was to see how quickly a set-up can be done what WHATEVER we had around the neighborhood. Since it was a last-minute game, we chose the abandoned house next door as our background to save some time.
Some basic style-guides:
Theme: (will-be-more) Rustic-Barn/GardenFlowers: White orchid & Hedera, Butterfly Peas and a few can-not-named plantsColour: Green-White with a dash of red. 

Forget tape, you might want to use steel string instead since it can easily be formed/bent and it's waterproof. Next time I will follow this inspiration https://www.youtube.com/watch?v=kFGNacz7oGo

 We found many crystal vases and glasses in the basement but unluckily we could not find any flowers to fill them up. 

asia wedding planner
Have you ever seen a ring dropped on a beach and got lost in the sand? Ring basket is here to save you.
4m-wide doors as the background. 

Mirrors always add natural light to the scene. 


asia wedding planner
The post cards were gifts from Jakarta Wedding Fair 2015. Lovely masterpieces!


Ring by +XIX Jewelry 

Literally "rustic" door pulls.
The butterfly peas join, too 





Me picking the Calamagrostis Karl Foerster in the grass field next door. (It was fun although we didn't add them at last. Maybe next time when I have more colours in my flower palette)





Let's take a look at another garden themed engagement shoot in Bantai beach last summer 

http://blog.hatmem.com/2015/07/linhvadiep.html

They wedded last December. 

Another boat wedding in Koh Samui last week, full photo-essay will be updated soon on my blog.hatmem.com




Photo by Samuistudio.com

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Một ngày tháng Mười Hai.


Cơn giông chiều nay bỏ qua nửa phía Bắc của hòn đảo, trả lại bầu trời vẻ trong xanh vốn có, đã và đang khiến bao nhiêu bạn Nga ngố bụng phệ bỏ mười mấy tiếng máy bay và vài nghìn đô la để chiêm ngưỡng hàng năm. Samui đang ở thời kì thời tiết tệ nhất trong năm, trong khi dự báo thời tiết hàng ngày vẫn khẳng định, ba hôm nữa, chỉ ba hôm nữa, không hơn, các bạn có thể giặt phơi quần áo bình thường. Nếu có mốc meo gì, đã có bột giặt nước xả ... ten tèn tén nhác nổi lên quảng cáo bắt đầu. Chả biét bao giờ mới khô ráo.  


Bãi biển Bangrak

Người Thái, chưa kịp hết phấn khởi vì một mùa Loykrathong thành công, ít thương vong và tai nạn hơn năm ngoái, thì đã lại hưởng thụ kì nghỉ lễ dài nhân dịp sinh nhật Vua Ramma 9. Mình nhớ cũng ngày này cách đây 5 năm, hai phe áo đỏ áo vàng khi đó đang biểu tình bất bạo động ngồi chật phố, đã hồ hởi bắt tay nhau thoả thuận nghỉ cãi nhau mấy ngày, về lo trang trí nhà cửa đường phố cho đẹp. Có gì, mấy hôm sau hết nghỉ lễ thì cãi tiếp! Cãi hơn 200 năm nay, nghỉ mấy hôm... có sao! Cãi nhau kiểu đó thấy cũng ngộ ghê! Mình thì chỉ chìm trong nỗi lo về ba cối giặt sau kì nghỉ dài sẽ không kịp khô trước khi mốc kéo đến.

Sáng đi chợ mua đồ ăn nghe mấy chị kể chanh lại tăng giá, chỉ biết cười tủm tỉm mong cho Samui không rơi vào tình trạng "khủng hoảng thiếu" chanh như mấy tháng trước (thiếu đến độ mấy hàng somtam với tomyum phải dùng nước chanh hoá học vì chanh hiếm quá). Người ta vốn dễ vui về những cái cây hơn những đường dây điện, về những ngôi nhà tập thể kiểu cũ hơn những bãi đậu xe công cộng, về những cái chợ hơn là những cái siêu thị, vì chúng luôn kể những câu chuyện, bằng những kỉ niệm thực bằng những cảm xúc dễ gọi tên. Quả chanh ấy, một nửa pha nước chanh, một nửa pha nước chấm bún xào, (cùng quả đu đủ dưới hình) sẽ mãi là câu chuyện của ngày hôm nay.

Cây đu đủ trước cửa nhà Xoài, nó thì cứ giục Mày lấy về mà làm somtam, mình thì không biết trèo huhu
Sáng nhắc là "Này em chỉ ở đây một tuần nữa thôi đấy nhé, liệu mà đối xử tốt với em đi" thế xong lát sau tự thấy mình tong tả mắm mỡ nấu Bún thịt xào với Cháo lươn cho anh ta với lí do "Em đi lâu anh sẽ rất nhớ đồ ăn Việt Nam". Tình yêu, dẫu không đem lại hạnh phúc luôn luôn thì rốt ráo nó vẫn khiến người ta có thêm (nhiều) lí do để vượt qua nghịch cảnh. Nhề?







Đã dặn là sẽ đừng yêu nhiều quá, hãy chỉ là thêm một chàng trai để nhớ về mỗi tháng Mười Hai.

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites