Cách uống, như đề cập trong link, là pha nửa quả chanh với nước ấm, uống
từng ngụm nhỏ. Sau khi uống nhớ súc miệng để tránh làm hỏng men răng. Uống tốt
nhất vào buổi sáng chưa đánh răng, sau đó chờ 30 phút mới ăn sáng. Tuy có vị
chua nhưng chanh là thực phẩm mang tính kiềm, không gây bệnh đau dạ dày như
nhiều người vẫn nghĩ.
|
Chanh, chanh tây, quất, cam, quýt là những loại quả mang
tính kiềm. |
Mình thì vẫn pha thêm với một chút mật ong cho dễ uống,
vì mật ong thơm và có tác dụng kháng khuẩn vùng họng. Nửa quả chanh còn lại mình
pha loãng với 1,5 lít nước uống dần trong ngày. Ngoài mật ong, các bạn có thể
kết hợp với gừng, sả, bạc hà (thái mỏng hoặc vắt lấy nước) đều có tác dụng bổ
trợ cơ thể.
Gần đây mình thấy rộ lên nhiều bài chia sẻ về Nước detox,
mà thực ra là infused water, thì thú thực là mình thấy đẹp nhưng mình lại khoái
uống nước hoa quả tươi hơn. Infused water có một ưu điểm lớn đó là không tăng
đường vào lượng nước các bạn tiêu thụ hàng ngày, thế nhưng về mức độ hấp thu
vitamin thì mình thấy không được bằng như nước quả. Nếu mình có một bình nước và
rất nhiều hoa quả tươi thì mình thích ăn hoa quả (tất nhiên là hãy chọn loại ít
đường) để lấy chất xơ rồi lấy bình nước đó pha với những quả thuộc họ citrus, it
đường, độ kiềm cao để uống thay nước lọc.
Chúc các chị em luôn đẹp!!!